Font tiếng Trung

November 15, 2019
Dowload font tiếng Trung

Nếu bạn đã có kinh nghiệm hoặc đã biết việc cài đặt và sử dụng font tiếng Trung như thế nào có thể tải bộ font tiếng Trung đầy đủ về và không cần phải tiếp tục đọc bài viết này.

Trong file download có 15 bộ Font Tiếng Trung đầy đủ, bạn có thể lựa chọn font phù hợp với nhu cầu của mình như hình dưới đây.

Hiện nay đối với các phiên bản Win 7, 8, 10 bạn không cần phải cài font tiếng Trung vẫn có thể truy cập vào các trang website bằng tiếng Trung một cách bình thường.

Nếu bạn cần đọc tài liệu, in ấn hoặc soạn thảo tiếng Trung trên máy tính. Thì bắt buộc phải có font chữ Trung Quốc mới có thể xem được. Tùy vào mục đích mà bạn tải font giản thể hay phồn thể.

Ngoài ra để gõ được tiếng Trung bạn cần phải cài đặt font tiếng Trung và bộ gõ trước khi muốn soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung Quốc.

Hướng dẫn cài đặt font chữ tiếng Trung

Bước 1: Tải font chữ tiếng Trung, sau đó giải nén
Bước 2: Chọn font chữ cần cài đặt. Có thể chọn tất cả các font chữ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctr + A. Tiếp theo, chọn chuột phải => nhấn vào Install.

Hướng dẫn viết chữ Hán bằng font tiếng Trung trên win 10

Sau khi cài đặt font chữ tiếng Trung bạn đã có thể đọc được văn bản tiếng trung tuy nhiên để gõ được bằng tiếng Trung bạn cần phải cài đặt thêm ngôn ngữ cho máy tính.

Trước hết hãy kiểm tra xe máy tính của bạn đã có bộ gõ ngôn ngữ tiếng Trung hay chưa bằng cách click vào biểu tưởng ngôn ngữ ở góc dưới bên phải màn hình (mặc định sẽ có biểu tưởng ENG là tiếng anh).

Nếu chưa bạn hãy vào Settings bằng cách nhấn phím Windows rồi gõ Settings bạn có thể truy cập vào Settings một cách dễ dàng.

Sau đó chọn Time & Language để có thể cài thêm ngôn ngữ cho máy tính.

Trong menu Time & Language bạn chọn Language và tìm kiếm “chinese” sẽ ra các ngôn ngữ tiếng Trung có thể cài đặt.

Tùy vào mục đích bạn có thể chọn tiếng Giản thể hay Phồn thể để cài đặt.

Sau khi chọn ngôn ngữ bạn tiến hành cài đặt, hệ thống sẽ mất 1-2 phút để hoàn thành việc cài đặt ngôn ngữ cho bạn.

Kiểm tra lại ngôn ngữ góc dưới bên phải màn hình xem đã thấy tiếng Trung hay chưa, chọn tiếng Trung và hoàn tất quá trình cài đặt.

Quá trình cài đặt hoàn tất bạn có thể thể soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung rồi đó nhớ chọn font chữ tiếng Trung trước nhé.

Chúc bạn thành công!

Categorised in: Font Nước Ngoài